Muối Ăn

Muối Ăn

- Muối ăn có thành phần hóa học chủ yếu của natri và clor, nó có công dụng duy trì áp suất thẩm thấu của ngoại dịch tế bào, cũng có thể duy trì độ cân bắng PH trong cơ thể, bảo vệ tính hưng phấn của thần kinh và xương. Thiếu muối trong thời gian kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý, toàn thân rã rời, ăn không ngon, buồn nôn, ói mửa, cơ bắp đau nhức, bụng đau từng cơn,...

- Nhưng ăn muối quá nhiều cũng sẽ gây phù, bệnh cao huyết áp và tổn hại thận.

- Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà sản xuất muối ăn như:

 + Muối mỏ: Muối hồng Hymalaya,

 + Muối biển: Muối Vifon, Muối Bạc Liêu, Muối Visaco, Muối Solsaco, ...