Bạn quan tâm sự tiện lợi của sữa nước hay Trans fat có trong sữa?

Ngày: 15/11/2019 lúc 21:19PM


Sữa Ensure dạng nước là sản phẩm chứa thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho sức khỏe người trưởng thành, giúp hỗ trợ tiêu hóa, thích hợp để thay thế hoàn toàn cho bữa ăn hoặc dùng ăn bổ sung cho người cần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, người bệnh cần phục hồi nhanh.

Và đặt biệt là trong sữa Ensure không chứa Trans Fat, một loại chất cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Khi nói đến ý này thì nhiều bạn sẽ hỏi, Vậy Trans Fat là gì ?

- Trans fat là một dạng chất béo không bão hoà (unsaturated fat), được tạo ra bằng cách hydro hoá các axit béo có trong dầu thực vật nhằm biến dầu dạng lỏng thành dạng rắn (solid fat) có thời gian bảo quản lâu hơn và giúp hương vị thơm ngon hơn. Sản phẩm chính của quá trình hydro hoá này là bơ thực vật (margarine), cho phép bơ thực vật có thể giữ được dạng rắn ở nhiệt độ phòng giống như bơ động vật, trong khi giá thành lại rẻ hơn. Khi ta nói đến trans fat là chúng ta đang nói đến một chất béo nhân tạo, vì mặc dù chất này cũng xuất hiện trong các sản phẩm từ thịt và sữa động vật nhưng với lượng rất nhỏ không đáng kể (tồn tại khi có phản ứng hydro hoá xảy ra trong ruột của động vật ăn cỏ).

Sữa Ensure không chứa Trans Fat và ít ngọt là sự lựa chọn hàng đầu.

- Trans fat có tên gọi phổ biến là chất béo chuyển hoá, đôi khi được gọi là axit béo dạng trans hay axit béo đồng phân nhân tạo hoặc axit béo xấu. Sau khi được hydro hoá, cấu trúc phân tử của axit béo bị biến đổi, hai nguyên tử hydro nằm về hai phía của nguyên tử carbon trong nối đôi (được gọi là vị trí trans), thay vì nằm cùng một phía (vị trí cis). Điều này khiến cho axit béo dạng trans có một cấu trúc không gian cố định, mang các đặc tính sinh lý và hóa sinh rất chính xác – giúp cho thực phẩm giữ được hương vị trong thời gian lâu hơn, thời gian bảo quản kéo dài.

 - Trans fat khi xâm nhập và đông đặc trong máu sẽ tạo ra những mảng tiểu cầu dạng mỡ bám vào thành mạch máu, dần dần bịt kín mạch máu, gây ra hậu quả làm cho máu không lưu thông được, gây tắc nghẽn và dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Chất này cũng làm cho các động mạch vành bị tắc nghẽn, giảm lưu lượng máu nuôi tim, dẫn đến tình trạng xảy ra các cơn đau thắt ngực, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, và các bệnh mãn tính khác như tiểu đường. Ngoài ra, khi dùng các thực phẩm có chất này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm lên đến 48% so với những người không ăn, nếu tăng 2% năng lượng từ trans fat thì sẽ tăng 23% nguy cơ bệnh mạch vành.

- Chính vì thế Ensure dạng nước nói riêng, em sua nói chung là sự lựa chọn tuyệt vời của tất cả mọi người, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể một cách an toàn.

- Đồng hành cùng bạn, chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm sữa Ensure chính háng với giá đại lỵ. Xin mời bạn tham khảo >>tại đây<<

Sưu tầm

 

Nguyễn Quang Khải
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục